Trang chủ - Bóng đá trực tuyến xoilac 6

bóng đá trực tuyến xoilac 6
banner

XỬ LÝ BÙN THẢI - BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - XÂY DỰNG TƯƠNG LAI

06/12/2023

Bùn thải không nguy hại phát sinh bao gồm bùn hữu cơ hoặc vô cơ được nạo vét, thu gom từ bể tự hoại, mạng lưới thu gom và thoát nước thải, bùn nạo vét kênh mương, bùn từ hệ thống xử lý nước cấp, nước thải,… Thành phần của các loại bùn rất đa dạng, bùn thải từ mạng lưới thoát nước và bùn nạo vét kênh rạch chứa chủ yếu là cát và đất trong khi bùn thải từ các trạm/ nhà máy XLNT và từ bể tự hoại chứa chủ yếu là các chất hữu cơ. Bùn từ các công trường xây dựng chủ yếu là hợp chất vô cơ. Đặc điểm chung của bùn thải là có mùi, hàm lượng chất hữu cơ, nitơ, phốt pho... khá cao, là điều kiện tốt để định hướng sử dụng làm phân bón cho nông nghiệp.
Theo khảo sát, bình quân khối lượng bùn thải phát sinh từ các công trình vệ sinh là 40 kg/người/năm, từ hệ thống thoát nước khoảng 250 kg/người/năm, như vậy khối lượng bùn thải phát sinh tại TPHCM là khoảng 7.000 tấn/ngày. Ngoài ra với 18 khu công nghiệp và hàng nghìn doanh nghiệp đang hoạt động cũng phát sinh khoảng hàng nghìn tấn/ngày. Dự báo đến năm 2025, khối lượng bùn không nguy hại khoảng 14.000 tấn/ngày và đến năm 2050 sẽ gần 18.000 tấn/ngày, với khối lượng bùn thải như trên, nếu không được vận chuyển và xử lý thích hợp sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với môi trường cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì khối lượng bùn thải này có tác động đến môi trường nước mặt, nước ngầm, làm phát sinh mầm bệnh… Hiện nay, công tác quản lý bùn thải không nguy hại còn chưa được chặt chẽ, một số nơi bùn bị đổ trộm ở các bãi đất trống, xa khu dân cư gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hiện bùn thải không nguy hại phát sinh tại TP.HCM được xử lý tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Đa Phước chủ yếu bằng phương pháp lên men tạo khí Biogas và làm phân compost.
Hiện nay, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM là một trong những đơn vị tiên phong về dịch vụ thu gom và vận chuyển bùn thải từ hệ thống xử lý nước từ các nhà máy sản xuất, cao ốc văn phòng, các khu chung cư kết hợp trung tâm thương mại cho đến các bệnh viện, khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Ðồng Nai, Long An. Chi nhánh MTĐT Sài Gòn là đơn vị phụ trách chính hoạt động thu gom, vận chuyển bùn thải không nguy hại của Công ty.  Bùn thải được Chi nhánh thu gom, vận chuyển theo 2 hình thức:

- Thu gom, vận chuyển bùn thải từ chủ nguồn thải đến nơi xử lý, không qua trạm trung chuyển.

- Tiếp nhận bùn tại trạm trung chuyển và vận chuyển đến nơi xử lý (Hiện chỉ tiếp nhận bùn cống tại trạm).

Về phương tiện, Chi nhánh đang sử dụng các loại xe bồn kín, container kín dung tích 2m3-10m3 để thu gom, vận chuyển bùn thải đến nơi xử lý. Về thiết bị phục vụ công tác thu gom, vận chuyển bùn thải các loại, Chi nhánh đang sử dụng các loại thùng 660l, container hở, xuồng, cẩu trục,… Hiện nay, Công ty đang nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ để xử lý bùn thải và tạo ra các sản phẩm thân thiện môi trường như: đất sạch, phân bón, nguyên liệu đốt và vật liệu xây dựng.

Chúng tôi là đối tác tin cậy trong việc xử lý bùn thải không nguy hại với cam kết đem lại giải pháp hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp của bạn! Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

🌿 An Toàn Môi Trường: Chúng tôi sử dụng các phương pháp xử lý tiên tiến nhằm giảm tác động tiêu cực đối với môi trường, đảm bảo rằng quá trình xử lý của chúng tôi không chỉ là hiệu quả mà còn là thân thiện với môi trường.

💧 Giảm Nước và Dung Tích: Bằng cách loại bỏ hiệu quả nước và giảm dung tích, chúng tôi giúp bạn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quy trình xử lý.

♻️ Tái Chế và Tận Dụng: Chúng tôi hỗ trợ quá trình tái chế bùn thải, đóng góp vào mục tiêu của bạn về phát triển bền vững và giảm lượng chất thải.

🔐 Đội Ngũ Chuyên Gia: Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.

Hãy để chúng tôi trở thành đối tác chiến lược của bạn trong việc quản lý và xử lý bùn thải. Liên hệ ngay tel:0768661818 để biết thêm chi tiết và nhận báo giá tư vấn