Trang chủ - Bóng đá trực tuyến xoilac 6

bóng đá trực tuyến xoilac 6
banner

HỎA TÁNG – HÌNH THỨC MAI TÁNG VĂN MINH

23/11/2023

Tục hỏa tángđịa táng (chôn cất) được xem là hai tục lệ phổ biến tại Việt Nam. Cùng với tốc độ phát triển đô thị hóa, không gian chôn cất ngày một thu hẹp và hệ lụy ảnh hưởng môi trường. Do đó, xu hướng hỏa táng đang ngày càng trở nên phổ biến, được các gia đình ưu tiên lựa chọn để hỏa táng người thân qua đời. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hỏa táng cũng được nâng lên đáng kể. Cùng với đó, sức ép về quỹ đất, về môi trường và chi phí địa táng tăng cao khiến nhiều địa phương chủ trương khuyến khích đầu tư các cơ sở hỏa táng.

Hỏa táng là một hình thức an táng văn minh, vừa tiết kiệm chi phí, thủ tục đơn giản, việc chăm sóc tro cốt và di dời (nếu có) cũng rất thuận tiện. Ngoài việc giải quyết được vấn đề vệ sinh môi trường, tiết kiệm quỹ đất, hỏa táng còn tiết kiệm chi phí, bảo vệ nguồn nước, tránh lây lan dịch bệnh, phù hợp với đời sống tâm linh trong xã hội hiện đại. Chính vì vậy, lựa chọn hình thức hỏa táng vừa không ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho chính thân nhân của người quá cố và cho toàn xã hội.

Đến nay, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương cũng đã ban hành nhiều Luật, Nghị định, thông tư, chính sách khuyến khích hỏa táng. Điển hình như Quyết định số 2282/QĐ-TTg ngày 26/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng. Trong giai đoạn từ 2010 – 2019, xu hướng hoả táng của người dân tăng lên rõ rệt. Số liệu thống kê cho thấy, đến hết năm 2022 tỷ lệ sử dụng hình thức hỏa táng tại các địa phương đã từng bước tăng lên, trong đó riêng thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh là 2 địa phương có tỷ lệ sử dụng hình thức hỏa táng cao nhất (trên 70%). Một số tỉnh lân cận Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng có tỷ lệ người chết hỏa táng cao như: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu… 

Trong xu hướng đó, ngày càng nhiều trung tâm hoả táng/nghĩa trang đang ứng dụng các công nghệ hỏa táng hiện đại để tối ưu hóa năng lượng và tiết kiệm môi trường. Điển hình là Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (CITENCO). Hệ thống Trung tâm hoả táng của Công ty chúng tôi là một trong những hệ thống Trung tâm hoả táng lớn nhất khu vực miền Nam gồm 02 Trung tâm hoả táng tại TP. Hồ Chí Minh, 01 Trung tâm hoả táng tại tỉnh Tiền Giang và 01 Trung tâm hoả táng tại TP.Đà Nẵng, cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp TTHT Đa Phước và THHT Bình Hưng Hoà (TP.HCM); TTHT An Phước Viên (TP.Đà Nẵng), TTHT Vạn Phước Viên (tỉnh Tiền Giang) hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về văn minh, trang trọng, hiện đại và tiết kiệm trong văn hóa tang lễ. 

Công ty chúng tôi sử dụng công nghệ hỏa táng hiện đại nhất của Mỹ, đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO, lò hoả táng có 2 buồng đốt sơ cấp và thứ cấp, sử dụng nhiên liệu đốt bằng khí gas LPG, hệ thống điều khiển PLC, khí thải được xử lý đạt quy chuẩn Việt Nam trước khi thải ra môi trường. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ hoả táng trọn gói, với công nghệ hiện đại và nhân viên tận tâm, giúp Quý khách an tâm hơn trong việc tiễn đưa người thân của mình về cõi vĩnh hằng. Ngoài ra Công ty chúng tôi còn cung cấp toàn bộ dịch vụ về quy trình hỏa táng (thông qua Video Clip) khi khách hàng đến liên hệ ký hợp đồng hỏa táng và có yêu cầu cung cấp dịch vụ về quy trình này và sẵn sàng cung cấp cho khách hàng thêm sự lựa chọn để được trực tiếp tham gia nhặt hài cốt cho thân nhân và các dịch vụ liên quan đến hoả táng thú cưng (cung cấp hộp carton thú cưng và tẩn liệm thú cưng).

  

Trung tâm Hoả táng Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân (TP.HCM)

 

Trung tâm Hoá táng An Phước Viên (TP.Đà Nẵng)

 

Trung tâm Hoả táng Vạn Phước Viên (Tỉnh Tiền Giang)

Trung tâm Hoả táng Đa Phước Viên, Huyện Bình Chánh (TP.HCM)

Hệ thống Trung tâm hoả táng tại CITENCO

  

Trung tâm hành lễ

   

Lò hoả táng thi hài, cốt

Lò hoả táng thú cưng