Trang chủ - Bóng đá trực tuyến xoilac 6

bóng đá trực tuyến xoilac 6
banner

CHẤT THẢI XÂY DỰNG - NGUỒN NGUYÊN LIỆU ĐANG BỊ LÃNG PHÍ

25/03/2024

Với tốc độ kinh tế phát triển và đô thị hóa hiện nay, lượng rác thải ở các đô thị tăng gần 9% mỗi năm và đến năm 2030 tổng lượng chất thải cả nước ước đến 54 triệu tấn. Nếu biết quản lý, tận dụng và xử lý đúng quy chuẩn, những chất thải này có thể trở thành vật liệu tiềm năng để tái sử dụng, thay thế các loại vật liệu khai thác tự nhiên. Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB) chỉ ra rằng, mỗi năm Việt Nam bị thiệt hại tới 5% GDP, tương đương với 10 tỷ USD vì môi trường ô nhiễm, chủ yếu do chất thải ngày một nhiều hơn nhưng không được thu gom, xử lý tốt, trong đó 25 - 30% là rác thải xây dựng.

Chất thải rắn xây dựng là chất thải rắn phát sinh trong quá trình khảo sát, thi công xây dựng công trình (bao gồm công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi, phá dỡ). Hiện nay khối lượng chất thải rắn xây dựng tại TP.HCM khoảng 1.800 tấn/ngày. Theo số liệu thống kê của CITENCO, khối lượng chất thải xây dựng năm 2019 là 206.431 tấn/năm, năm 2020 là 131.456 tấn/năm, năm 2021 là 95.386 tấn/năm và năm 2022 đạt 62.019 tấn/năm. Các thành phần chính của phế thải xây dựng như đất, gạch, bê tông có thể được tái chế, tái sử dụng bằng cách xử lý, quản lý thích hợp và có thể được sử dụng cho các công trường xây dựng khác. Ví dụ, đất dùng để sản xuất gạch đất sét, sỏi và cốt liệu có thể dùng cho vật liệu nền đường, sản xuất bê tông... Việc sử dụng vật liệu tái chế góp phần trực tiếp để tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Chất thải rắn xây dựng được thu gom, vận chuyển đến điểm tập kết, trạm trung chuyển và cơ sở xử lý được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc cơ sở tái chế, công trình khác để tái chế, tái sử dụng, tuy nhiên, tình trạng đổ chất thải trái phép, đổ trộm chất thải ra môi trường vẫn còn tiếp diễn. Việc phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải vẫn chưa được triệt để, đúng quy định, nhất là trong các công trình xây dựng ngoài khu vực đô thị và khu vực ngoại ô thành phố. Với tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với thực tế là các công trình xây dựng, phá dỡ phân tán gây khó khăn cho việc thu gom; chưa có công nghệ phân loại, xử lý, tái chế chất thải rắn xây dựng nên chưa nâng cao giá trị của chất thải rắn xây dựng. Ngoài ra, phương thức vận hành tại vị trí tập kết mang tính chất tạm thời, không lâu dài nên các giải pháp bảo vệ môi trường chưa đảm bảo.

Với cơ sở hạ tầng rộng khắp thành phố, đội ngũ công nhân giỏi, lành nghề, phương tiện đa dạng, thiết bị hiện đại cùng với việc Công ty đang quản lý, vận hành 02 Trạm trung chuyển chất thải rắn xây dựng lớn của thành phố, đây là điều kiện thuận lợi để công ty cung cấp các dịch vụ trọng gói và đáp ứng tối đa các yêu cầu của khách hàng trong hoạt động thu gom, trung chuyển, vận chuyển, xử lý chất thải xây dựng. Đặc biệt, chúng tôi luôn có sẵn đất, xà bần để đáp ứng nhu cầu san lấp mặt bằng của Quý khách hàng. Bên cạnh đó, Công ty còn sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho thuê container/thùng chứa chất thải xây dựng đa dạng chủng loại như thùng rác 240 lít, xuồng và container đặt tại các công trình xây dựng. 

Chúng tôi đang thực hiện hoạt động phân loại bằng thủ công tại trạm để phân loại chất thải xây dựng thành các sản phẩm tái chế như: xà bần, giấy, gỗ, kim loại,... nhằm tận dụng triệt để giá trị nguồn tài nguyên từ chất thải và giảm ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, với trách nhiệm là đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, công ty đang nghiên cứu, đầu tư xây dựng nhà máy xử lý tái chế chất thải xây dựng nhằm tạo ra nguồn nguyên vật liệu (gạch không nung, xà bần, đất, viên nhiên liệu đốt…) phục vụ cho ngành xây dựng và ngành công nghiệp khác. Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển chất thải xây dựng cùng việc quản lý, vận hành gần 200 phương tiện hiện đại (xe xuồng, xe tải ben, xe cẩu, container hở) đa dạng về chủng loại, tải trọng. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng trong hoạt động thu gom, vận chuyển chất thải xây dựng 24/7. Hiện Công ty đang là đối tác tin cậy của các nhà đầu tư lớn, các dự án, công trình xây dựng lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh. Các đối tác và người dân có thể liên hệ với CITENCO qua số điện thoại: 028 38 208 666 - 07 6866 1818 hoặc email: .