Trang chủ - Bóng đá trực tuyến xoilac 6

bóng đá trực tuyến xoilac 6
banner

CHẤT THẢI ĐIỆN TỬ - XỬ LÝ ĐÚNG ĐẮN - BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

27/11/2023

Với trình độ phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, người tiêu dùng chóng mặt trước sự ra đời của những sản phẩm công nghệ hiện đại và cạnh tranh với nhau khốc liệt. Thế nhưng, sau vẻ hào nhoáng của ngành công nghệ hiện đại, vẫn còn một góc khuất mà ít ai để ý đến, đó là rác điện tử. Hàng năm, có một khối lượng rác khổng lồ từ 20-50 triệu tấn rác điện tử được thải ra trên toàn thế giới, đe dọa nghiêm trọng đến vấn đề môi trường của con người. Thuật ngữ chất thải điện tử (e-waste) được dùng để chỉ: Tivi, điện thoại, máy tính, hàng điện tử văn phòng, hàng điện tử gia dụng, đồ chơi điện...; các bo mạch điện (loại rác được săn lùng nhất vì nó chứa vàng, bạc, đồng và những nguyên tố khác); Những thứ chỉ có thể tiêu hủy an toàn với quy trình tái chế chuyên biệt; Những thứ có thể gây nhiễm độc cho con người do có chứa chì, thủy ngân, phát sinh dioxin do nhựa bị đốt, các tác nhân độc hại như cyanide,...

Năm 2019 với 53,6 triệu tấn chất thải điện tử được thải ra trên thế giới chỉ có 17%  được tái chế. Trong đó, châu Á là nơi tạo ra chất thải điện tử nhiều nhất với khoảng 24,9 triệu tấn nhưng tỉ lệ tái chế chỉ đạt 12%; châu Âu tạo ra 12 triệu tấn rác thải điện tử nhưng có tỉ lệ tái chế cao nhất với mức 42%. Theo thống kê của Hội Thống kê rác thải toàn cầu (The Global E-Waste Statistics Partnership - GESP) Việt Nam phát sinh khoảng 257.000 tấn chất thải điện tử mỗi năm.  Thành phần thiết bị điện tử chủ yếu là kim loại nặng, kim loại quý, nhựa và các chất hữu cơ cao phân tử có tính chất độc hại cao như: Thủy ngân, cadmium, chất chống cháy, chì, neodymmiuum, Europium, xeri, …. các nguyên tố hóa học này nếu rò rỉ ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, môi trường và xã hội. Nếu không được quản lý chúng sẽ bị bỏ lẫn vào chất thải sinh hoạt gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường đất, nước, không khí,… Do đó, cần thiết phải có các biện pháp quản lý chặt chẽ chất thải điện tử.

Hiện nay, hệ thống pháp luật môi trường Việt Nam (Luật BVMT 2020, Nghị định 08/2022/NĐ-CP) đã quy định cụ thể trách nhiệm tái chế của nhà sản xuất, nhập khẩu nhóm thiết bị điện – điện tử. Trước năm 2025, các nhà sản xuất, nhập khẩu thiết bị điện – điện tử phải tự tổ chức tái chế theo quy định của pháp luật hoặc đóng góp tài chính vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ hoạt động tái chế. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (CITENCO) là một trong những đơn vị được phép tiếp nhận và xử lý một số nhóm chất thải điện tử nguy hại theo Giấy phép môi trường số 220/GPMT-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp ngày 30/06/2023. Chất thải điện tử sau khi được Công ty tiếp nhận, thu gom sẽ đưa về nhà máy xử lý chất thải nguy hại Đông Thạnh để phân loại, xử lý bằng hệ thống phá dỡ chất thải điện tử.

Chất thải điện tử là nhóm chất thải đặc thù và phát sinh ngày càng nhiều do yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Nó sẽ là nguồn ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng nếu không được quản lý chặt chẽ ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, chất thải điện tử cũng chứa các thành phần có thể tái sử dụng, tái chế do đó nếu có các giải pháp thu gom, tái chế phù hợp thì sẽ là nguồn tài nguyên quý giá.Hệ thống phá dỡ chất thải gồm các công đoạn chính như sau:
- Công đoạn 1: tách lấy các thành phần nhựa, kim loại chuyển giao cho nhà tái chế.

- Công đoạn 2: tách lấy bản mạch, các linh kiện rời để thu hồi kim loại hoặc thiêu hủy bằng phương pháp đốt.

- Công đoạn 3: Tách màn hình, thủy tinh cách nhiệt, bòng cách nhiệt để nghiền nhỏ và chôn lấp an toàn.

🌐 **CHẤT THẢI ĐIỆN TỬ - XỬ LÝ ĐÚNG ĐẮN - BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG!**

🔧 Bạn đang đối diện với vấn đề chất thải điện tử? Hãy để chúng tôi giúp bạn xử lý một cách an toàn và bền vững!

✅ **Thu Gom Toàn Quốc:** Dịch vụ thu gom chất thải điện tử từ văn phòng, doanh nghiệp, và hộ gia đình. Chúng tôi có mạng lưới rộng khắp để đảm bảo thuận tiện cho bạn.

♻️ **Tái Chế và Xử Lý An Toàn:** Chúng tôi áp dụng các phương pháp hiện đại để tái chế và xử lý chất thải điện tử, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

🌿 **Bảo Vệ Môi Trường:** Cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định môi trường, chúng tôi giúp bạn giảm lượng chất thải và bảo vệ hành tinh chúng ta.

🌟 **Hãy Góp Phần Vào Hành Động Bảo Vệ Môi Trường!**

📞 **Liên Hệ Ngay Hôm Nay:** 0768661818 📧 [email protected]

🌐 **Website:** //merdum.com